Đội tuyển toán Việt Nam dẫn đầu cuộc thi quốc tế

Đội tuyển quốc gia Việt Nam xuất sắc giành tới 24 huy chương trong kỳ thi toán và khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi (IMSO) 2016 được tổ chức tại Indonesia.


Đội tuyển Việt Nam chụp ảnh cùng Chủ tịch IMOS quốc tế

Theo thông tin từ IMSO Việt Nam, đoàn học sinh Việt Nam đã giành 7 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 5 huy chương đồng.

Trong đó, đội tuyển toán có 7 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Với thành tích đó, đội tuyển toán đã xuất sắc lần đầu tiên đạt vị trí xếp hạng cao nhất toàn đoàn. 7 học sinh giành huy chương vàng gồm: Cao Thúy An, Nguyễn Khánh Nam, Nguyễn Nhật Minh (học sinh lớp 6, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam); Giang Khánh Chi, Ngô Quý Đăng (học sinh Trường THCS Archimedes Academy); Lê Đức Minh (học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm) và Phạm Việt Hưng (học sinh Trường THCS Ngôi sao Hà Nội).

Đội tuyển khoa học xếp thứ 5 toàn đoàn với 10 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Kỳ thi IMSO dành cho học sinh 11-12 tuổi lần thứ 13 được tổ chức trong các ngày từ 9-13.11 tại thành phố Tangerang, Indonesia với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những đội mạnh như: Trung Quốc, Singapore, Bulgaria, Hà Lan, Iran, Đài Loan…

Đây là năm thứ hai học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi này. Năm 2015, lần đầu tiên tham dự nhưng 31/32 học sinh đều giành huy chương. Đề thi của IMOS được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi tìm đáp án, tự luận và khám phá.

Thí sinh dự thi phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh. Thí sinh thi toán phải trải qua 3 phần thi: trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); tự luận (13 bài/90 phút) và khám phá (6 bài/120 phút). Các thí sinh thi khoa học dự thi 2 phần: lý thuyết và thực hành với 3 môn thi vật lý, sinh học và hóa học.